CategoriesXã hội

Clip cô gái khoe chấm bài thi Ngữ Văn giúp mẹ: Chữ đẹp ‘cho 10 điểm cũng được’ gây xôn xao dư luận

Trong clip, cô gái dừng lại ở bài thi có hàng chữ ngay ngắn kèm chú thích ‘Chữ đẹp như này con chấm 10 điểm cũng được’, với bài thi có chữ viết nguệch ngoạc, cô gái cảm thán: ‘Ái dồi ôi’.

Sáng 12/11, nhiều thành viên ᴍạɴɢ xã hội chuyền tay nhau đoạn clip đăng tải trên tài khoản Tiktok của tên T.D.V. Trong clip, cô gái cho biết mình được mẹ nhờ chấm thi hộ, có thưởng công.

Clip được đăng tải với nội dung mẹ cô gái nhờ cô chấm bài thi môn Ngữ Văn. Trước bài thi có chữ đẹp, rõ ràng, cô gái viết: ‘Chữ đẹp như này con chấm 10 điểm cũng được’; đến bài thi có chữ viết nguệch ngoạc, cô gái cảm thán ‘Ái dồi ôi’. Cuối clip, nữ sinh này nhăn mặt kèm chú thích ‘Mẹ đúng là mẹ của con’.

Chữ đẹp sẵn sàng cho 10 điểm…

… chữ xấu thì… ái dồi ôi

Ngay khi được chia sẻ, đoạn clip này đã nhận về rất nhiều bình luận trái chiều từ thành viên ᴍạɴɢ. Một bên cho rằng đã có barem chấm bài nên không sao, bên còn lại kịch liệt phản đối vì cô gái không có chuyên môn sư phạm lại chấm bài và cách chấm có phần cảm tính, ‘Trong clip bạn định chấm điểm theo cảm tính, đẹp xấu, dài ngắn của bài làm à? Như vậy có công bằng cho các bạn học sinh không?’ – bạn H.T bức xúc bình luận.

Hiện tại, tài khoản Tiktok T.D.V đã để chế độ riêng tư nên đoạn clip không còn hiển thị công khai trên kênh. Dù vậy, một số thành viên đã tải lại đoạn clip cô gái chấm bài thi Ngữ Văn hộ mẹ và chia sẻ trên nhiều diễn đàn.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/clip-co-gai-khoe-cham-bai-thi-ngu-van-giup-me-chu-dep-cho-10-diem-cung-duoc-gay-xon-xao-du-luan.html