CategoriesXã hội

HLV Lê Thụy Hải qua đời sau thời gian mắc ung thư tuyến tụy, hưởng thọ 75 tuổi

Ông Lê Thụy Hải đã trút hơi thở cuối cùng vào hôm nay (7/5), hưởng thọ 75 tuổi.

Chiều 7/5, HLV Lê Thụy Hải trút hơi thở cuối cùng sau thời gian dài chữa trị căn bệnh ung thư tuyến tụy.

HLV Thụy Hải phát hiện căn bệnh cách đây 2 năm và trải qua quá trình điều trị kéo dài, dù được các bác sĩ và gia đình tận tình chăm sóc, cứu chữa, ông đã qua đời vào chiều nay 7/5 hưởng thọ 75 tuổi.

HLV Lê Thụy Hải là một trong những chiến lược gia giàu truyền thống nhất lịch sử bóng đá Việt Nam. Ông một tay dựng xây “đế chế” Becamex Bình Dương với chức vô địch V-League các năm 2007, 2008, 2014; á quân V-League năm 2006 và đoạt Cúp quốc gia năm 2008, 2014 trên cương vị HLV (sau đó làm giám đốc kỹ thuật) đội bóng đất Thủ.

Ngoài Bình Dương, HLV Lê Thụy Hải từng dẫn dắt SHB Đà Nẵng (2005), Thể Công Viettel (2009), Xi măng The Vissai Ninh Bình (2010), CLB Thanh Hóa (2011), CLB Hải Phòng (2012) rồi trở về FLC Thanh Hóa giữ vai trò giám đốc kỹ thuật trước khi nghỉ hưu.

Sự ra đi của vị HLV lão làng khiến nhiều người tiếc thương.

Trước đó, HLV Thụy Hải từng chia sẻ về căn bệnh của mình: ‘Phải nói thật rằng, nếu không có bà xã bên cạnh thì quá vất vả. Mỗi lần tôi đi Singpaore thì bà xã đi theo, lo lắng cho từng tí một. Các con cũng đi theo, chăm sóc cho tôi. Lúc nào thì tôi cũng có 2 – 3 người ở bên cạnh. Họ là động lực để tôi cố gắng vượt qua căn bệnh này’.

Về chi phí chữa bệnh, ông trải lòng: ‘Thực sự, tôi nói thật là tốn kém nhiều. Tôi chữa căn bệnh này ở Singapore. Một tháng phải sang Singapore đến 2 lần, mỗi tháng ở bên đó 8 ngày. Mọi chi phí có thể nói là đắt đỏ nhưng không sao cả, có khó khăn thì gia đình tôi luôn bên cạnh. Tôi lao động và có sự tích lũy, cũng như gia đình ủng hộ thì chuyện chữa bệnh cũng chưa quá khả năng của gia đình’.