CategoriesXã hội

Khoảnh khắc y tá ngồi thu mình một góc, thẫn thờ nhìn bệnh nhân nhiễm Covid-19 ra đi khiến cả thế giới chấn động

Hình ảnh một y tá người Ai Cập ngồi một góc thẫn thờ nhìn bệnh nhân của mình ra đi vì không đủ ô xy khiến rất nhiều người thương cảm.

Nếu ở Việt Nam, tình hình dịch bệnh vẫn đang trong tầm kiểm soát, thì trên thế giới, mọi thứ lại hoàn toàn trái ngược. Vẫn còn rất nhiều nơi phải đối mặt giữa sự sống với cái chết chỉ vì Covid-19.

Mới đây, một đoạn clip quay lại cảnh các y bác sĩ phải từ bỏ bệnh nhân nhiễm Covid-19 do thiếu ô xy đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Chỉ sau một ngày đăng tải trên Twitter, bài viết về bệnh viện này đã nhận về hơn 100k lượt view và hàng nghìn lượt retweet.

Đặc biệt, hình ảnh về một y tá ở trong clip ngồi trong góc phòng, mệt mỏi nhìn về phía giường bệnh sau khi biết tin bình thở đã bị ngắt khiến nhiều người xúc động.


Hình ảnh bác sĩ thẫn thờ nhìn bệnh nhân ra đi khiến nhiều người xúc động.

Theo tìm hiểu, đoạn clip trên được quay tại bệnh viện Al Husseiniya Central, thuộc Ai Cập. Sau khi xem xong clip trên, không ít người dân Ai Cập cảm thấy lo lắng và phẫn nộ trước tình trạng bệnh dịch ngày càng phức tạp.

Ngay lập tức, ông Mamdouh Ghorab, đại diện tỉnh Sharqia, Ai Cập đã lên tiếng thanh minh: ‘Việc thiếu ô xy trong bệnh viện là hoàn toàn không có thật. Trên thực tế, chỉ có 4 người cần phải thở máy. Việc họ qua đời là do họ có bệnh nền và bị tác động bởi Covid-19.’

Hiện tại, để đảm bảo cho dịch bệnh không lây lan, an ninh tại bệnh viện Al Husseiniya Central ngày càng được thắt chặt. Đội bảo an của bệnh viện đang vướng phải một cuộc điều tra do để người ngoài vào quay phim, chụp hình trong thời điểm dịch bệnh nhạy cảm như hiện nay.

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/benh-vien-can-kiet-o-xy-y-ta-bat-luc-nhin-benh-nhan-nhiem-covid-19-ra-di-2039131.html