CategoriesXã hội

Nhà gái cho tận 2 cây vàng mà nhà trai không có gì

Vợ tôi cũng là kẹt giữa nhà gái và nhà trai chứ chẳng sung sướng gì. Nhưng tôi chỉ sợ đây mới chỉ là sự khởi đầu cho những sóng gió.

Chuyện kể ra thì có vẻ buồn cười quá nhưng trớ trêu nó lại là sự thật chứ chẳng phải là một câu chuyện phét ra cho vui cửa vui nhà. Chúng tôi quen nhau được 2 năm thì làm đám cưới. Thật ra vì cái thai trong bụng vợ tôi nên nhà gái mới đồng ý cho tổ chức đám cưới chứ không thì còn lâu.

Biết vợ quen tôi chỉ là một gã trai quê, chẳng có biệt thự, xe hơi, trong khi nhà vợ tôi cũng thuộc hàng khá giả, nhà ở mặt phố hẳn hoi. Vợ tôi cũng xinh đẹp, học thức, người như cô ấy thiếu gì đàn ông theo, điều kiện tốt hơn tôi. Thế nhưng vợ lại chọn tôi vì cô ấy nói ở bên cạnh tôi cô ấy thấy được sự chân thành và ấm áp.

Cô ấy cãi cả lời bố mẹ để đến với tôi, bất chấp cả việc cưới xin xong chung tôi sẽ ở nhà cho thuê, chi tiêu cũng sẽ không được rủng rỉnh như khi ở với bố mẹ. Thế nhưng cô ấy đồng ý, tất cả chỉ vì yêu tôi. Thậm chí để bất chấp tất cả, cưới bằng được tôi, cô ấy còn để mình dính bầu nữa. Cô ấy cũng đã về nhà tôi ra mắt, đối xử rất lễ phép, tôn trọng bố mẹ tôi. Mẹ tôi và cô ấy cũng rất gần gũi với nhau. Đời này cưới được cô ấy làm vợ, tôi coi như chẳng có gì ân hận.


Cô ấy cãi cả lời bố mẹ để đến với tôi, bất chấp cả việc cưới xin xong chung tôi (Ảnh minh họa)

Thế nhưng đời ai trọn vẹn được đâu. Ngay cả biết là dính bầu phải cưới thì nhà vợ tôi vẫn cứ nặng nhẹ với tôi. Mẹ vợ tôi luôn có định kiến với tôi từ trước, giờ thì bà còn thẳng thừng bảo rằng tôi đã lừa vợ tôi để trèo cao. Tôi cũng có sĩ diện của mình chứ, nhưng vì vợ, tôi nhẫn nhịn hết.

Đám cưới chúng tôi được tổ chức chung một nhà hàng ở trên thành phố. Tôi thuê một chuyến xe để đưa cả gia đình mình lên đó. Cưới xin trên này xong, chúng tôi sẽ về quê làm vài mâm cơm mời họ hàng thôi. Vợ tôi giờ bầu bí cũng không tiện đi lại nhiều. Nhà hàng là do nhà gái chọn, cỗ bàn cũng thế. Thôi thì cũng là vì sự hy sinh của vợ dành cho mình. Gia đình tôi thì mọi người cũng hiểu chuyện nên chẳng ai nói năng gì hay tỏ thái độ gì. Ai ngờ nhà vợ tôi lại được nước làm tới, coi thường thông gia.

Anh MC thông báo nhà gái có chút hồi môn cho con gái. Mẹ vợ tôi bảo thẳng rằng cho vợ tôi hai cây vàng làm của riêng. Rồi quay sang nhìn bố mẹ tôi với vẻ thách thức. Vợ tôi cũng biết ý nên nhắc anh MC tiếp tục hôn lễ. Vậy mà mẹ vợ tôi quay sang làm ngay cho câu xanh rờn:


Tôi hiểu ý nghĩa của cái nắm tay ấy, vợ đang muốn thay bố mẹ mình xin lỗi tôi và gia đình (Ảnh minh họa)

– Nhà ông bà không có gì cho con gái chúng tôi hay sao? Không có thì phải mở mồm ra xin để nhà tôi mua cho để đẹp mặt chứ, đúng là không thể nào hiểu nổi luôn. Con cưới mà ông bà không lo nổi mấy chỉ vàng, cưới về mà ăn cám à.

Bố mẹ tôi ngập ngừng, xấu hổ vô cùng. Tôi thì chẳng biết nói thế nào vì tôi biết bố mẹ lo được đám cưới trên phố cho tôi đã không dễ dàng gì rồi vì mẹ tôi cũng mới nằm viện 1 thời gian nên gia đình tôi ki.ệt quệ. Vợ tôi thì nhanh trí:

– Bố mẹ chồng cho con từ trước rồi.

– Cô không phải bênh. Còn chưa chính thức làm dâu đã bênh chằm chặp rồi, sau này mà khổ thì cũng đừng có mà há mồm ra kêu bố kêu mẹ. Không có thì phải mở mồm ra xin để nhà tôi mua cho để đẹp mặt chứ.

Anh MC sợ to chuyện vội vã gọi mở nhạc lên để chúc mừng chúng tôi. Tôi thì giận tím mặt khi thấy bố mẹ mình bị coi thường. Nhưng giờ còn họ hàng hai bên, chẳng lẽ giữa hôn lễ lại cãi vã ầm ĩ lên thì còn ra cái thể thống gì nữa đây.

Tôi đành phải ngậm bồ hòn làm ngọt. Vợ tôi, cô ấy cứ nắm chặt lấy tay tôi. Tôi hiểu ý nghĩa của cái nắm tay ấy, vợ đang muốn thay bố mẹ mình xin lỗi tôi và gia đình. Lúc đi tiếp khách tôi có thấy vợ thì thầm với bố mẹ chồng điều gì đó, hỏi ra thì bố mẹ tôi bảo vợ tôi xin lỗi. Tôi lại thương vợ.

Vợ tôi cũng là kẹt giữa nhà gái và nhà trai chứ chẳng sung sướng gì. Nhưng tôi chỉ sợ đây mới chỉ là sự khởi đầu cho những sóng gió sau này giữa hai gia tộc. Nhà vợ tôi chắc chắn sẽ chẳng dừng sự khinh miệt lại ở đây đâu. Sau này cuộc sống cứ tiếp diễn như thế này thì chúng tôi biết phải làm sao cho được đây. Chẳng lẽ cứ để sự mâu thuẫn này đi hết cuộc hôn nhân của chúng tôi hay sao? Mọi người có cách nào giúp tôi giải quyết được không ạ?

Nguồn:https://webtintuc.com/nha-gai-cho-tan-2-cay-vang-ma-nha-trai-khong-co-gi-399225.html