CategoriesXã hội

“Tứ bề thọ địch”: Thủy Tiên bị Bộ CA truy chứng cứ, “sờ gáy” đường dây bảo kê từ thiện, bị fan cứng ‘quay xe’ vì sai lầm khi bảo vệ “Lũ Hậu”, hối hận vì đã ủng hộ hơn 10 triệu đồng

Một nhân vật fan cứng của Thủy Tiên vừa qua gây chú ý khi tuyên bố “quay xe ” không còn ủng hộ nữ ca sĩ nữa. Người này còn cảm thấy hối hận khi đã chuyển cho bà xã Công Vinh hơn 10 triệu đồng để ủng hộ từ thiện.

Câu chuyện từ thiện của Thủy Tiên tiếp tục là chủ đề gây sốt trên mạng xã hội lẫn báo chí thời gian qua. Nhiều người nghi ngờ nữ ca sĩ không minh bạch trong việc giải ngân tiền kêu gọi được cho đồng bào miền Trung. Vừa qua Công an TP.HCM còn chuyển đơn tố cáo Thủy tiên đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP để xác minh, xem xét và giải quyết.

Giữa tình hình đó, vừa qua admin một group kín vốn ủng hộ Thủy Tiên bất ngờ có động thái gây chú ý. Người này tuyên bố “quay xe”, hối hận vì đã ủng hộ tiền cho nữ ca sĩ. Cụ thể fan này viết: “Chào mọi người mình là quản trị viên của nhóm… Lâu nay mình không quản lý nhóm nữa tại vì mình thấy mình sai quá sai.

Mình thấy mình thật ngu ngốc khi bênh Thủy Tiên và các nghệ sĩ khác. Cũng hối hận vì đã gửi hơn 10 triệu tiền từ thiện qua tay mấy người đó. Càng ngày mình càng thấy tệ thật sự. Mình xin phép quay xe bảo vệ chính nghĩa ạ. Mai mốt mình sẽ đổi tên hoặc khóa nhóm. Thân ái!”.

Ngay lập tức chia sẻ này được lan truyền khắp mạng xã hội. Dư luận không thể không bàn tán chuyện fan cứng của Thủy Tiên thay đổi thái độ, “quay xe” không còn ủng hộ thần tượng. Trước đó group trên từng bênh vực bà xã Công Vinh giữa hàng loạt chỉ trích. Nhiều người cho biết họ cũng từng tham gia group ủng hộ Thủy Tiên nhưng giờ đây đã thay đổi quan điểm, trở thành anti fan của nữ ca sĩ. Đa số dư luận đều tỏ ra hả hê, càng thêm mong chờ vào diễn biến điều tra vụ từ thiện của bà xã Công Vinh.

Liên quan đến chuyện điều tra tố giác hoạt động từ thiện của Thủy Tiên, chính quyền địa phương một số tỉnh miền Trung đang gấp rút rà soát lại hoạt động từ thiện của nữ ca sĩ năm 2020. Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã có yêu cầu các tổ chức, cá nhân cung cấp chứng cứ, đồ vật, tài liệu, dữ liệu điện tử về hoạt động từ thiện của bà xã Công Vinh.

Trong chuyến cứu trợ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt vào cuối năm 2020, Thủy Tiên đã kêu gọi được hơn 177 tỷ đồng. Chính con số “khủng” này đã khiến nữ ca sĩ gặp khá nhiều ồn ào xoay quanh vấn đề làm từ thiện.

Theo thông tin từ báo Thanh Niên, bà Đặng Thị Hồng Thắm – Phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy đã ký văn bản thông báo yêu cầu các xã, thị trấn kiểm tra và báo cáo các hoạt động từ thiện của Thủy Tiên trên địa bàn huyện vào cuối năm 2020. Được biết, UBND huyện Lệ Thủy đang thực hiện theo yêu cầu của Cảnh sát điều tra Bộ Công an tại công văn số 490/YC-CSHS ngày 27/9/2021.

Theo đó, các UBND xã, thị trấn và Hội chữ thập đỏ của huyện phải cung cấp đầy đủ chứng từ, đồ vật, tài liệu, các dữ liệu điện tử liên quan gửi về UBND huyện trước 15 giờ ngày 7/10/2021 để tổng hợp và báo cáo gửi về Bộ Công an. “Yêu cầu chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Hội Chữ thập đỏ huyện nghiêm túc triển khai thực hiện”, nội dung văn bản của Phó chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy.

Thời điểm hiện tại, các tỉnh miền Trung cũng đang tiến hành xác minh số tiền từ thiện của Thủy Tiên với Cơ quan Công an. Theo đó, đại diện tỉnh Hà Tĩnh cũng đã xác nhận nữ ca sĩ đã hỗ trợ 40 tỷ đồng giúp bà con nơi đây. Phía giọng ca Ngôi Nhà Hạnh Phúc cho biết tỉnh Quảng Ngãi cũng khẳng định số tiền Thủy Tiên giúp đỡ là 14 tỷ đồng.

Còn chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị thì xác nhận rằng Thủy Tiên đã hỗ trợ tỉnh khoảng 33,4 tỷ đồng. Tuy nhiên, vì hoạt động cứu trợ của nữ ca sĩ không thông qua chính quyền nên họ rất khó để đưa ra xác minh về một con số cụ thể. Mới đây nhất, phía bà xã Công Vinh tiếp tục đăng tải bài viết về việc tỉnh Nghệ An cũng đã xác nhận giọng ca Giấc Mơ Tuyết Trắng giúp đỡ 9,2 tỷ đồng.

Ngày 7/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đã chuyển đơn tố cáo ca sĩ Thuỷ Tiên có hành vi vi pạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ người dân bão lụt vào tháng 10/2020 lên Văn phòng Cơ quan CSĐT (PC01), Công an TPHCM để xem xét và giải quyết theo quy định.